ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG MINH ĐỨC RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỊ PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI NĂM 2023 - Sống và làm việc theo pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. - Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật. - Đẩy mạnh truyền thông chính sách góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong việc thực thi pháp luật. - Tăng cường năng lực phản ứng chính sách trong quá trình tổ chức thi hành pháp luật tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. - Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. - Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. - Nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật của người dân, doanh nghiệp. - Nâng cao chất lượng công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật góp phần tạo lập môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh. - Tích cực cải cách hành chính, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp. - Thực hiện tốt công tác truyền thông, phản ứng chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho sản xuất, kinh doanh.
  18/03/2024     |  Lượt xem 59

Hội LHTN Việt Nam phường Minh Đức tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng thứ 7 ngày 16/3/2024, tại Nhà Văn hoá phường Minh Đức, hội LHTN Việt Nam phường tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Minh Đức lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2024-2029.

Đoàn đại biểu dự đại hội dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ phường

Dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh thay mặt thị uỷ Mỹ Hào, Hội LHTN Việt Nam thị xã; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND phường Minh Đức gồm: đồng chí Nguyễn Thế Vinh - Uỷ viên BTV thị uỷ, trung tá chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự thị xã Mỹ Hào;  đồng chí Phạm Văn Lâm - phó BT thị  Đoàn, phó CT Hội LTTN Việt Nam thị xã; đồng chí Bùi Danh Đức, Phó bí thư, Trưởng Ban tổ chức Đảng uỷ; đồng chí Đặng Ngọc Hải, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thưởng trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, Cán bộ, công chức phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Hiệu trưởng các nhà trường cùng 65 thanh niên tiêu biểu trong toàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo, thị xã, lãnh đạo phường chụp ảnh lưu niệm với thành viên Uỷ ban hội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo nhiệm kỳ, báo cáo kiểm điểm của Uỷ ban hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; thông qua các chỉ tiêu quan trọng của nhiệm kỳ 2024 - 2029 với các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

(1). 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập và 80% thanh niên được tuyên truyền về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước; của Đoàn và Hội.

(2). Hàng năm, tổ chức ít nhất 01 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên. Vận động hội viên, thanh niên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm. Vận động thanh niên tham gia Hiến máu tình nguyện: 150 đơn vị máu.

(3). Đảm bảo 100% thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Hội triển khai thực hiện, 100% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 100% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

(4). Tổ chức tập huấn, tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho 1.000 lượt thanh niên.

(5). 100% các chi hội xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế.

(6). Phấn đấu xây dựng 05 công trình thanh niên.

(7). Tổ chức các hoạt động xây dựng đô thị văn minh: trồng cây, trồng hoa, làm lốp xe cứu hộ đặt tại các ao hồ quanh địa bàn phường.

(8). Hỗ trợ nhân rộng tối thiểu 05 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi.

(9). Hằng năm, phát triển mới được 100 hội viên.

(10). Hội LHTN phường vận động thành lập mới 01 tổ chức hội tại khu nhà trọ công nhân.

Cũng tại đại hội; các đại biểu chính thức đã thông nhất cao bầu ra Uỷ viên Uỷ ban hội LHTN Việt Nam phường Minh Đức nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên, bầu đồng chí Phạm Văn Mạnh, Phó Bí thư đoàn phường, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam phường khoá V, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban hội khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam thị xã Mỹ Hào lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh đẹp tại đại hội

BAN BIÊN TẬP

HƯNG YÊN WEATHER